Monday January 27, 2020
SNc Channels:

Search
About Salem-News.com

 

Jul-09-2013 11:28printcomments

Genetically-Modified Rice Trials in U.S. Contaminate World's Rice Supply (English & Vietnamese)

Việc thử nghiệm lúa biến đổi gene ở Mỹ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn cung gạo của thế giới

Contaminated rice  in Vietnam
Courtesy: greenpeace.org

(DA NANG Vietnam) - New evidence has emerged suggesting that the entire global supply of rice may have already been contaminated by unapproved, genetically-modified (GM) rice varieties manufactured by the American multinational corporation Bayer CropScience. A recent entry in the GM Contamination Register explains that between the years of 2006 and 2007, three different varieties of illegal GM rice, none of which have ever been approved for cultivation or consumption anywhere in the world, were identified in more than 30 countries worldwide.

Bằng chứng mới nhất hiện nay cho thấy toàn bộ hệ thống cung cấp gạo của thế giới đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều loại gạo biến đổi gene chưa được chấp nhận, được sản xuất bởi công ty lương thực đa quốc gia của Mỹ có tên là Bayer CropScience. Trong một báo cáo gần đây của Tổ chức quản lý hoạt động của thực phẩm biến đổi gene cho biết trong hai năm 2006 và 2007, có ba loại lúa biến đổi gene khác nhau trên thị trường, thế nhưng không có loại nào trong số chúng được chấp nhận cho trồng và tiêu thụ ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng đáng buồn thay chúng lại đang có mặt ở hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Once again, field trials conducted by Bayer back in the mid-1990s appear to have been the cause of this widespread and irreversible genetic pollution. Though all official field trials of “Frankenrice” supposedly ended in 2002, the three GM rice varieties detected somehow made their way into the general rice supply, which has had a major negative impact on U.S. rice exports. Similar contamination involving both GM wheat and GM flax was also recently discovered in the food supply, and both a result of biotechnology company field trials.


Thêm một lần nữa chúng ta có thể khẳng định việc trồng thử được tiến hành bởi công ty Bayer trong những năm 1990 chính là nguyên nhân của sự lan truyền rộng rãi và không thể thay đổi của sự ô nhiễm gene các giống gạo. Loại lúa Frankenrice trong thử nghiệm đáng nhẽ ra phải được dừng năm 2002, ba loại lúa biến đổi gene này được cho rằng là đã xâm nhập vào gene của các loại lúa thông thường, điều này đã gây ra ảnh hưởng lớn cho xuất khẩu gạo của Mỹ. Sự ảnh hưởng về gene do loại bột mỳ và cây lanh biến đổi gene cũng được phát hiện trong chuỗi lương thực, và không khó hiểu khi đó cũng là do sự thử nghiệm của các công ty sinh học.

“No GM rice has ever been grown commercially in the U.S. and the source of the contamination is believed to be field trials of herbicide tolerant rice conducted between the mid-1990s and early-2000s by Bayer CropScience (or its precursor companies Aventis CropScience and AgrEvo),” explains the GM Contamination Register entry. “At the time of discovery only one of the contaminating varieties (LLRICE62) had approval for cultivation in the U.S., the other two varieties (LLRICE601 and LLRICE604) had not.”

Theo Tổ chức quản lý thực phẩm biến đổi gene thì : “ không có một loại lúa biến đổi gene nào được cho phép trồng mang tính thương mại ở Mỹ, và nguyên nhân của sự ô nhiễm sinh học đối với nguồn cung lương thực này là bắt nguồn do từ những loại lúa có khả năng kháng chất diệt cỏ được thử nghiệm trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, được tiến hành bởi công ty Bayer (mà tiền thân của nó là những công ty như Aventis và AgrEvo). Tổ chức này cũng cho biết thêm, “hiện tại chỉ có một loại lúa được cho phép trồng ở Mỹ là (LLRICE62) còn hai loại là LLRICE 601 và LLRICE 604 thì hoàn toàn bị cấm”.

A U.S. Department of Agriculture (USDA) investigation into the matter was unable to verify whether or not contamination was the result of cross-pollination, also known as gene flow, or mechanical mixing. But in either case, vagrant GM rice planted in open fields for “testing” purposes definitely escaped, and now American rice farmers are suffering the consequences as the European Union (EU), Japan, South Korea, the Philippines and others have placed strict limitations on GM rice imports. Both Russia and Bulgaria, on the other hand, have completely banned all rice imports from the U.S.

Ngay cả Bộ Nông nghiệp của Mỹ sau khi tiến hành điều tra cũng không thể xác định nguyên nhân việc ô nhiễm nguồn gene này là do việc thụ phấn chéo, hay còn gọi là sự di chuyển của dòng gene, hay do sự trộn lẫn kỹ thuật trong sản xuất. Nhưng cho dù nguyên nhân có là gì đi nữa thì loại lúa biến đổi gene đang vất vưởng ngoài cánh đồng đang được trồng với mục đích thử nghiệm đã thực sự thoát ra khỏi tầm kiểm soát, và giờ đây những người nông dân trồng lúa ở Mỹ đang phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng khi Liên minh Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Philippine cũng như một số nước khác đang đặt ra những quy định nghiêm ngặt hơn trong việc nhập khẩu gạo từ Mỹ. Thậm chí cả Nga và Bungary cũng đã hoàn toàn cấm nhập khẩu gạo từ Mỹ.


“The contamination episode has also affected seed producers,” adds the report, which is buried deep within the annals of the consumer watchdog group’s website, completely untouched by the mainstream media. “[A]n entire non-GM rice variety Clearfield 131 was banned by U.S. regulators in early 2007 when it was found to be contaminated, costing producer BASF billions of dollars in losses.”

Một báo cáo gần đây cho thấy “sự ô nhiễm gene này đã gây ảnh hưởng rất lớn cho các công ty sản xuất hạt giống”, thêm vào đó, sự thật này hoàn toàn chưa được phơi bày bởi giới truyền thông. “ Đầu năm 2007, một loại lúa hữu cơ có tên Clearfield 131 đã bị giới chức trách Mỹ cấm khi phát hiện giống lúa này đã bị ô nhiễm gene, và điều này đã gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la cho công ty BASF”.

American agriculture, the pale horse of the coming food apocalypse

Nền nông nghiệp Mỹ thực sự đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn

So as the four horsemen of the apocalypse come galloping in on the world scene in the very near future, you can be sure that the pale horse, which symbolizes famine, was born and bred in the U.S. Yes, the world’s most aggressive and malicious purveyor of GMOs and all the horrors that come with their consumption will be the primary driving force behind the complete destruction of the global food supply via the Trojan Horse that is GMOs.

Nền nông nghiệp của Mỹ với thế mạnh xuất khẩu tưởng chừng như không gì có thể đánh bại đang dần dần trở nên suy yếu và có nguy cơ bị sụp đổ bởi tác nhân gây hại không hề xa lạ, nó bắt nguồn từ chính nước Mỹ, đó là cây trồng biến đổi gene.

“Scientific studies confirm that GM contamination is unavoidable once GM crops are grown in a region,” explains the Earth Open Source report GMO Myths and Truths: An evidence-based examination of the claims made for the safety and efficacy of genetically modified crops. “‘Coexistence’ rapidly results in widespread contamination of non-GM crops … through cross-pollination, spread of GM seed by farm machinery, and inadvertent mixing during storage.”

“Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sự ô nhiễm gene do cây trồng biến đổi gene gây ra là một điều không thể tránh khỏi một khi những loại cây này được trồng” đây chính là những giải thích được đưa ra bởi Tổ chức Earth Open Source (đây là một tổ chức phi chính phủ hoạt động với những nỗ lực nhằm đảm bảo sự bền vững, an ninh và an toàn của hệ thống lương thực trên thế giới) với những kết quả thực tế đối với những giả thuyết cho rằng cây trồng biến đổi gene là an toàn và hiệu quả cho nền nông nghiệp.

Be sure to check out the complete Earth Open Source report on GMOs here:

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cây trồng biến đổi gene tại website của tổ chức Earth Open Source tại: http://earthopensource.org

By Ethan A. Huff
Global Research, July 04, 2013
NaturalNews
Region: USA
Theme: Biotechnology and GMO
Sources for this article include:

Thông tin thêm về bài viết này có thể tham khảo thêm tại:

http://www.gmcontaminationregister.org/index.php?content=nw_detail2

http://www.realfarmacy.com

http://earthopensource.org

Learn more: http://www.naturalnews.com/041054_GM_rice_food_apocalypse_USDA.html#ixzz2Y4sKMRNf

________________________________________

_________________________________________
Comments Leave a comment on this story.
Name:

All comments and messages are approved by people and self promotional links or unacceptable comments are denied.


[Return to Top]
©2020 Salem-News.com. All opinions expressed in this article are those of the author and do not necessarily reflect those of Salem-News.com.


Articles for July 8, 2013 | Articles for July 9, 2013 | Articles for July 10, 2013
Annual Hemp Festival & Event CalendarSpecial Section: Truth telling news about marijuana related issues and events.

googlec507860f6901db00.html

Tribute to Palestine and to the incredible courage, determination and struggle of the Palestinian People. ~Dom Martin